หน้าแรก / เกี่ยวกับเรา : เอเอที...ดีทรอยด์แห่งเอเชีย
เอเอที...ดีทรอยด์แห่งเอเชีย

การมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศ นับเป็นสิ่งสำคัญของการดำเนินงานของบริษัทออโต้อัลลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่ที่มีชื่อเสียงของโลก 2 บริษัท คือ ฟอร์ด และ มาสด้า

ย้อนกลับไปเมื่อปี พ.ศ. 2538 บริษัทฟอร์ดและมาสด้า ได้เล็งเห็นศักยภาพของประเทศไทย ในการเป็นศูนย์กลางของยานยนต์ และการตัดสินใจร่วมทุนก่อตั้งบริษัท ออโต้อัลลายแอนซ์ ( ประเทศไทย) จำกัด ทำให้ประเทศไทยกลายเป็นฐานการผลิตที่สำคัญสำหรับตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ด้วยการยึดมั่นในมาตรฐานคุณภาพระดับสากลทำให้บริษัท ออโต้อัลลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งได้รับการส่งเสริมการลงทุนจากคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน และใช้เงินลงทุนในการก่อสร้างฐานการผลิตที่จังหวัดระยองถึง 500 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เป็นโรงงานผลิตยานยนต์ที่ครบวงจรและทันสมัยแห่งแรกของประเทศไทย

โรงงานของบริษัทฯ ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 529 ไร่ ในนิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด มีประสิทธิภาพในการผลิตหลายขั้นตอนนับตั้งแต่ การขึ้นรูปตัวถังรถยนต์ การประกอบตัวถังรถยนต์ การพ่นสี การประกอบเครื่องยนต์ ไปจนถึงการประกอบขั้นสุดท้าย การตรวจสอบคุณภาพ การบรรจุภัณฑ์ การขนส่ง โดยทีมบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญสูง

ปัจจุบัน บริษัทฯ ผลิตรถยนต์ 6 รุ่นหลักๆ ได้แก่ รถฟอร์ด ออล นิวเรนเจอร์, รถมาสด้า บีที 50, รถฟอร์ด นิวเอเวอร์เรสต์, รถมาสด้า 3, รถมาสด้า 2 และรถมาสด้า CX-3